Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Thuộc lòng 100+ cụm từ cố định trong Tiếng Anh phổ biến nhất

Cumtucodinhtrongtienganh1.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: https://langgo.edu.vn/thuoc-long-100-cum-tu-co-dinh-trong-tieng-anh-pho-bien-nhat
Người gửi: Luyện thi IELTS
Ngày gửi: 18h:35' 25-03-2022
Dung lượng: 88.1 KB
Số lượt tải: 7
Mô tả:

Trong quá trình học Tiếng Anh, đã bao giờ bạn thắc mắc: vì sao “làm bánh” là “make a cake”, còn làm bài tập về nhà lại là “do homework” chứ không phải là “make homework” chưa?

Đó chính là những cụm từ cố định trong Tiếng Anh - 1 dạng từ vựng giúp tăng trình độ Tiếng Anh của bạn. Cùng LangGo tìm hiểu các loại cụm từ cần thiết trong Tiếng Anh nào và mẹo ghi nhớ chúng hiệu quả nhé!

Cụm từ cố định trong Tiếng Anh

Cụm từ cố định trong Tiếng Anh

1. Cụm từ cố định là gì?

Cụm từ cố định trong Tiếng Anh (trong Tiếng Anh là Collocations) là sự kết hợp hai hay nhiều từ luôn đi kèm với nhau, nhằm đem lại giọng điệu ngẫu nhiên trong giao tiếp của người bản xứ.

Ví dụ, nếu trong Tiếng Việt, chúng ta vẫn vô thức sử dụng những cụm từ cố định như: con gái rượu, cưỡi ngựa xem hoa, ăn ốc nói mò,... Thì trong giao tiếp Tiếng Anh hằng ngày, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các cụm từ cố định như:

  • make a mistake: mắc lỗi
  • get divorced: ly hôn
  • a quick glance: một cái nhìn lướt qua nhanh

Một số ví dụ về cụm từ cố định trong Tiếng Anh

Việc học các cụm từ cố định trong Tiếng Anh là cực kỳ cần thiết bởi nó không chỉ làm ngôn ngữ của bạn trở nên tự nhiên hơn, dễ hiểu hơn mà còn giúp kích hoạt não bộ để ghi nhớ và dùng ngôn ngữ thành từng cụm thay vì thành từng trong khoảng rời rạc nhau.

Sau khi nắm được khái niệm cụm từ cố định là gì, hãy cùng LangGo đánh giá các cụm từ cố định trong Tiếng Anh được chia thành những loại nào nhé!

Tham khảo chi tiết: https://langgo.edu.vn/thuoc-long-100-cum-tu-co-dinh-trong-tieng-anh-pho-bien-nhat


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến