Violet
Tulieu

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Thiên tài toán học 11 tuổi

T455369.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: VTD
Người gửi: Võ Tống Dung
Ngày gửi: 14h:51' 04-12-2010
Dung lượng: 35.4 KB
Số lượt tải: 1
Mô tả:

Thiên tài toán học 11 tuổi

Mới 11 tuổi, Zhuo Jia Cheng (Malaysia) đã có niềm đam mệ đặc biệt với các con số. Em đã giành được vô số giải thưởng từ các cuộc thi trong nước và quốc tế về tính toán.

Thiên tài toán học 11 tuổi
Jia Cheng

Lần đầu tiên em tham dự kỳ thi khi mới 8 tuổi. Các giải thưởng mà em đạt được về tính toán (bao gồm thi giải toán bằng máy tính, số học và toán học) và thi Olympic Toán quốc tế.

Ông Zhuo Ye Fu, cha của Jia Cheng, 40 tuổi, dành 20.000 RM (tương đương 8.360 USD) mỗi năm cho con trai đi du lịch ở nước ngoài, tham gia vào các cuộc thi Toán học.

Ông Zhuo Ye Fu cho biết, Jia Cheng bắt đầu học số học khi mới 4 tuổi. Sau đó, ông thấy con trai mình có năng khiếu về số học và ông bắt đầu dạy cho con.

Ông nói, Jia Cheng luôn có tham vọng lớn và có ý định tham gia tất cả các cuộc thi liên quan đến Toán học. Ông đã tạo mọi điều kiện cho con mình phát triển tài năng.

Zhuo tự chi trả tất cả các chi phí của Jia Cheng ở nước ngoài thay vì Bộ Giáo dục. Ông hy vọng Chính phủ, đặc biệt là Bộ Giáo dục sẽ bảo trợ các tài năng trẻ tham gia các cuộc thi quốc tế. Các giải thưởng quốc tế sẽ mang lại danh tiếng cho quốc gia.

Zhuo đã dẫn dắt đội tuyển Malaysia tham gia kỳ thi Olympic Toán quốc tế ở Bali hồi đầu năm nay. Ông cho biết, không học sinh nào nghĩ mình có thể giành được giải thưởng cho đến khi công bố kết quả.

Jia Cheng là con trai đầu lòng của Zhuo, còn mẹ em, bà Cai Yan Shi, 34 tuổi, ở nhà nội trợ. Em gái của Jia Cheng là Yi Yin mới 6 tuổi, cũng rất giỏi thư pháp Trung Quốc, piano, bóng đá và ca hát, và đã giành được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi.

Đến nay, Jia Cheng đã đi đến 8 nước để tham gia các cuộc thi, bao gồm Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia và Hàn Quốc, và đạt được kết quả cao trong các cuộc thi.

Jia Cheng thừa nhận, em đã phải đối mặt với một số khó khăn trong giai đoạn đầu học toán, nhưng dưới sự giám sát và hướng dẫn của mẹ, em đã nắm vững các môn học trong một thời gian ngắn.

Ngoài việc học, em cũng dành mỗi ngày nửa giờ để tập thể dục. Em còn đăng ký bơi lội và học thêm tiếng Anh trong những ngày nghỉ.

Jia Cheng lên kế hoạch theo đuổi một khóa học dành cho chuyên gia tính toán trong tương lai. Em cũng hy vọng, sau khi học xong tiểu học, em được sang du học tại Singapore và tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về tính toán tại Mỹ hoặc Trung Quốc

Theo Vietnamnet


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến