Violet
Tulieu

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Chức năng thư viện trong đại học

Tai_xuong.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần thị thương thư
Ngày gửi: 09h:45' 30-08-2022
Dung lượng: 14.4 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

Thư viện góp phần xây dựng các nguồn nhân lực

Thư viện đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ công tác học tập và giảng dạy. Ở môi trường đại học, thư viện trở thành một nơi cung cấp kiến thức hiệu quả nhất cho giảng viên và sinh viên. Thư viện lưu trữ và bổ sung, cập nhật những thông tin, giáo trình, tài liệu tham khảo, các tư liệu điện tử,… phục vụ cho các hoạt động của thư viện trong việc kiếm tìm tài liệu, nghiên cứu khoa học của sinh viên; mở rộng điều kiện học tập cho sinh viên cả về không gian, thời gian. Chính do vậy, nó được coi là nơi cung cấp nền tảng kiến thức cho công việc nghiên cứu, những hoạt động phát triển khoa học kỹ thuật và đó là trái tim tri thức của một trường Đại học.
Nhìn vào hệ thống thư viện có những đánh giá ban đầu về qui mô, chất lượng đào tạo thông qua những tiêu chí: tính đa ngành nghề; tính cập nhật tri thức và thông tin khoa học, công nghệ; tính hiệu quả của công việc đào tạo nghiên cứu; tính hiện đại tiên tiến,... Mang cách thức giảng dạy và học tập mới mỗi sinh viên cần phải coi thư viện là “giảng đường thứ hai” thì mới có thể hoàn thành được những yêu cầu về khối lượng cũng như chất lượng kiến thức của những môn học. Muốn thực hiện tốt điều đó ở các trường đại học cần phải chú trọng đến việc công tác xây dựng thư viện để thư viện trường đại học thật sự là nguồn cung cấp thông tin tài liệu phong phú và chất lượng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.

Thư viện gíup đổi mới phương pháp dạy - học.

Để với động cơ tích cực học tập, người học phải tự ý thức được hoặc cần được giúp đỡ để nhận thức được rằng học đầu tiên là cho bản thân mình và chính mình là người phải biết cách biến kiến thức chưa khai phá thành tài sản riêng. Ngược lại, việc dạy cần hướng vào phát triển cá nhân sao cho cá nhân đó cảm thấy hứng thú trong học tập vì biết rằng mình có thể vận dụng các kiến thức học được ở trường học vào công việc ngoài đời và trong suốt cả cuộc đời của họ. Đồng thời quá trình đào tạo đại học giúp sinh viên biết rèn luyện việc tự học và duy trì việc học suốt đời. Chính vì vậy, đòi hỏi người học phải phát huy nội lực và người dạy phải dạy cách phát huy nội lực. Cách giảng dạy phải hướng tới trang bị cho người học phương pháp học để họ có thể cập nhật tri thức thường xuyên và liên tục. Đổi mới cách thức giảng dạy là nhằm phát huy mạnh mẽ tính chủ động của người học.


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến