Violet
Tulieu

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có gì nổi bật

Nganhquantridichvudulichvaluhanhbancanbiet1.jpeg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: https://tbd.edu.vn/ban-tin/nganh-quan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh-ban-can-biet
Người gửi: Trâm Lâm
Ngày gửi: 09h:35' 27-09-2022
Dung lượng: 181.8 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

Du lịch là một trong những “điểm sáng” trong bức tranh kinh tế của Việt Nam. Đây còn là 1 ngành sở hữu nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao vô cùng lớn. Nắm bắt được xu thế này, đa dạng thanh niên tính phương pháp hướng ngoại và năng động đã lựa tìm ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành để học tập và phát triển sự nghiệp của mình.

Việt Nam luôn nằm trong danh sách những quốc gia du lịch hiện đại trên thế giới. Với phổ biến danh lam, thắng cảnh và cả đường bờ biển dài, chúng ta cực kỳ rộng rãi thời cơ để vững mạnh lĩnh vực du lịch, đặc trưng là ngành dịch vụ du lịch và lữ hành. Mong muốn giúp những bạn hiểu rõ về ngành quản trị du lịch và lữ khách để từ đó sở hữu các định hướng nghề nghiệp rõ ràng, trường Đại học Thái Bình Dương sẽ phân phối cho bạn 1 cái nhìn tổng quan về ngành du lịch lữ hành qua bài viết này. 

Bài viết được trích từ https://tbd.edu.vn/ban-tin/nganh-quan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh-ban-can-biet/

ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Cùng sở hữu sự tăng trưởng của du lịch, ngành quản trị du lịch và lữ hành (hay ngành Quản trị lữ khách và sự kiện) cũng mức nâng cao trưởng lớn. Khác với ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tập trung về dịch vụ lưu trú, ăn uống; ngành du lịch lữ khách tập hợp cung cấp dịch vụ tham quan những địa điểm du lịch và những hoạt động trải nghiệm du lịch khác.

Vậy nên, đây sẽ là ngành học bao gồm những hoạt động ảnh hưởng tới quá trình quản lý và điều hành du lịch. Chủ yếu là tăng trưởng tri thức và kỹ năng thúc đẩy đến tour, tuyến du lịch, các sự kiện và hoạt động tiêu khiển cho du khách. 

Ngành quản trị du lịch và lữ khách học các gì?

Đối sở hữu 1 sinh viên thấp nghiệp Đại học chuyên quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng hội nhập (kỹ năng mềm) chắc chắncác khía cạnh nên để bắt đầu lịch trình nghề nghiệp trong lĩnh vực này. 

Kỹ năng chuyên môn ngành du lịch lữ hành

Đây là các kỹ năng sẽ giúp những bạn hiểu được các công việc cần thực hành trong một nhà hàng du lịch lữ hành và sự kiện. Vì vậy, chúng đóng 1 vai trò nền móng khi bạn khởi đầu nghề nghiệp của mình sau lúc ra trường.

Sinh viên học tại trường Đại học Thái Bình Dương sẽ được thiết bị những nhóm kỹ năng chuyên môn sau: 

 • Kỹ năng thực tiễn từ trải nghiệm
 • Kỹ năng tự tin áp dụng tri thức quản trị và quản lý
 • Kỹ năng đơn vị sự kiện phê duyệt các đề án
 • Kỹ năng xây dựng thương hiệu và điều hành doanh nghiệp ảo bằng trò chơi quản lý.

Kỹ năng hội nhập ngành du lịch lữ hành

Khi đã sở hữu các kỹ năng chuyên môn, sinh viên phải được đồ vật các kỹ năng hội nhập (kỹ năng mềm) để thực hành tất cả công việc một bí quyết suôn sẻvới khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh. Trong khi đa số sinh viên đều được thiết bị các kỹ năng chuyên môn giống nhau, lúc sở hữu thêm điểm mạnh về những kỹ năng mềm, bạn sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho sự thành công trong ngành du lịch lữ khách này. Dưới đây là 1 số kỹ năng mềm nên của hầu hết sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tốt nghiệp tại Đại học Thái Bình Dương.

 • Kỹ năng thích ứng mang toàn bộ hoàn cảnh
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng quản lý cảm xúc để biết lắng tai và thấu hiểu.

Ngành quản trị du lịch và lữ khách học trường nào?

Khi đã xác định ngành quản trị du lịch và lữ khách là hướng nghề nghiệp mà bạn sẽ theo đuổi thì việc lựa sắm môi trường đào tạo ưa thích là bước quan yếu tiếp theo. Hiện nay cực kỳ rộng rãi trường Đại học tập huấn ngành du lịch lữ khách này tại Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Nha Trang, Tp. Đà Nẵng và Hà Nội. Tuy nhiên, để lựa sắm được trường Đại học thích hợp với bản thân, bạn sẽ nên cân đề cập những khía cạnh sau: vị trí địa lý, học phí tổn và chương trình đào tạo của trường. 

Với trường Đại học Thái Bình Dương toạ lạc tại Nha Trang, 1 tỉnh thành nằm trong Top các địa điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới. Trường còn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên về mặt tài chính để ai cũng mang thể theo học nhờ vào Chính sách học phítương trợ tài chính linh hoạt. 

Đặc biệt, chương trình huấn luyện ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Đại học Thái BÌnh Dương mang đa dạng điểm mạnh nổi bật so sở hữu các trường Đại học khác. 

Đầu tiên, đó là sinh viên tại đây được thực tập ngay từ năm nhất tại những siêu thị du lịch đối tác của trường. Chẳng hạn như Alpha Travels, Viettravel, An Nam Tour, v.v. Với việc thực tập sớm từ năm nhất, sinh viên sẽ dễ dàng nắm rõ những kiến thức và kỹ năng thực tiễn hơn. 

ngành du lịch

Trường Đại học Thái Bình Dương liên kết sở hữu rộng rãi đối tác công ty tạo môi trường học tập từ trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên.

Điểm mạnh tiếp theo của chương trình tập huấn tại ĐH Thái Bình Dương là sinh viên được trải nghiệm thực tại thường xuyên. Bên cạnh việc thực tập, sinh viên ngành du lịch lữ khách còn được tham gia những chuyến đi thực địa cộng giảng sư tại các địa điểm du lịch nức tiếng trong nước. Điều này giúp các bạn tích luỹ được lượng kiến thức thực tế phong phú và sâu nhan sắc về những địa điểm du lịch. Sinh viên được đào tạo trong môi trường thực thế kiên cố sẽ là những ứng viên xuất sắc cho các vị trí tuyển dụng sau khi ra trường. 

học từ trải nghiệm thực tế

sinh viên du lịch TBD 3

Ngành quản trị du lịch và lữ hành thi khối nào?

Để xét tuyển vào những trường Đại học/Cao đẳng tập huấn ngành Quản trị du lịch và lữ hành. Bạn sẽ nên phấn đấu đạt điểm tốt tại các khối sau:

 • Khối C00: Văn, Lịch sử, Địa lý.
 • Khối D01/D03: Văn, Toán, Tiếng Anh/Tiếng Pháp.
 • Khối D14: Văn, Sử, Tiếng Anh.
 • Khối A07: Toán, Sử, Địa.

Hãy lựa chọn Khối thi nào là thế mạnh của mình và lên kế hoạch học tập những môn học ấy thật tốt để đạt được kết quả thi tốt nhất nhé.

Học ngành du lịch lữ hành với những thời cơ việc khiến cho nào?

ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Với sự phát triển bùng nổ của ngành Du lịch hiện nay, những sinh viên tốt nghiệp ngành dịch vụ du lịch và lữ hành nhận được siêu đa dạng thời cơ nghề nghiệp sau thấp nghiệp. Dưới đây là 1 số công việc dành cho bạn lúc đeo đuổi ngành quản trị du lịch lữ hành:

 • Hướng dẫn viên du lịch.
 • Chuyên viên tư vấn du lịch.
 • Thiết kế và điều hành tour.
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện.
 • Quản lý bậc trung trong các doanh nghiệp lữ hành và sự kiện.

Nguồn: https://tbd.edu.vn/


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến