Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Nên thi IELTS vào tháng mấy? Những điều cần lưu ý khi lựa chọn thời điểm thi

122428557_1685622748267606_4504584300894630953_n1
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: https://langgo.edu.vn/nen-thi-ielts-vao-thang-may-nhung-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-thoi-diem-thi
Người gửi: Luyện thi IELTS
Ngày gửi: 13h:56' 26-03-2022
Dung lượng: 2.5 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

Sau quá trình ôn luyện dài ngày, tốn rộng rãi công sức, chất xám và tiền nong, chắc hẳn đến lúc chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS, ai cũng muốn mình gặp được đa dạng thuận tiện và may mắn nhất. IELTS LangGo biết rằng việc chọn lựa thời điểm thi cũng được phổ thông bạn cho rằng sẽ ảnh hưởng tới độ khó dễ của đề thi.

Vậy, điều này với thật hay không? Nên thi IELTS vào tháng mấy để gặp được đề dễ? Những điều gì cần lưu ý khi tuyển lựa thời điểm thi? Cùng chúng mình tậu câu giải đáp trong bài viết này nhé.

Nên thi IELTS vào tháng mấy để có được nhiều thuận lợi nhất?

 

1. Nên thi IELTS vào tháng mấy đề dễ?

Thi IELTS nên thi tháng mấy chắc hẳn là nghi vấn mà đông đảo người học đặt ra vì mong muốn giảm thiểu các đợt đề khó trong năm. Vậy, để biết được việc chọn lựa thời điểm thi liệu có tác động nhiều tới độ khó dễ của đề thi hay ko thì hãy cộng Đánh giá ngay nào.

1.1 Thi IELTS vào tháng 4 đề dễ? Không nên thi vào tháng 1?

ngày nay, có khá phổ biến thông báo và lời đồn cho rằng, việc tuyển lựa thi IELTS vào tháng mấy với thể ảnh hưởng đến độ khó của đề thi thậm chí kết quả thi của thí sinh. Cụ thể, những thông báo này cho rằng, tháng 4 là thời điểm nên thi vì đề dễ còn tháng 1 là khi ko nên thi.

khởi thủy là do toàn bộ những chủ đề trong phần thi Speaking và Writing sẽ có sự thay đổi sau mỗi 4 tháng. Cho nên, việc thi IELTS vào thời điểm tháng một sẽ gây ra các bất cập cho người thi, giảm hiệu quả cho giai đoạn chuẩn bị của thí sinh.

ngược lại, ví như thi IELTS vào tháng 4 người thi sẽ có cơ hội gặp được đề dễ. Đây là thời khắc tháng rút cục trước lúc những chủ đề thi được đổi thay nên người học sở hữu thể dựa vào đề thi các tháng trước đấy để ôn luyện. Nếu may mắn, thí sinh sẽ gặp những thắc mắc, đề bài mà mình đã được ôn luyện trong khoảng trước.

Không những thế, những thông báo trên mới chỉ ngừng lại là các tin đồn mà chưa hề mang 1 chứng cứ nào chính xác. Bên cạnh đó, những công ty đóng vai trò trong hội đồng sáng lập kỳ thi IELTS cũng ko đưa ra bất kỳ thông báo gì can dự tới vấn đề này.

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

 

1.2 Độ khó – dễ của đề thi IELTS theo từng thời điểm

Như nói ở trên, những cơ quan trong hội đồng sáng lập kỳ thi IELTS chưa từng đưa ra thông báo hay câu tư vấn nào cho vấn đề nên thi IELTS vào thời điểm nào. Bên cạnh đó, hội đồng đã từng lên mang tiếng độ khó giữa các bài thi và các đợt thi khác nhau sẽ mang một đôi chênh lệch dù rằng đề thi đã được điều tra phổ biến lần.

thực tại cũng cho thấy, đề thi trong hồ hết những bài thi, đợt thi sẽ khác nhau. Do đó, cũng rất dễ gặp phải các chênh lệch về chừng độ khó.

không những thế, để đảm bảo cho sư công bằng về điểm, hội đồng chấm thi sẽ với các cơ chế nhằm linh hoạt chuyển đổi về thang điểm tùy thuộc vào nội dung và độ khó của những phần thi khác nhau.

Chính vì vậy, rất khó để đưa ra câu tư vấn rằng nên thi IELTS lúc nào để gặp đề dễ. Thực tiễn, nguyên tố thời khắc ko quyết định đáng kể đến độ khó của đề. Nếu như thực sự rộng rãi người thi cảm thấy đề thi vào tháng 4 dễ, tháng 1 khó thì ấy sở hữu thể chỉ là tự dưng hoặc Tìm hiểu chủ quan của chính những người đó.

vì vậy, thay vì dành phổ biến thời kì nghĩ suy về độ khó dễ của đề sẽ đổi thay thế nào theo từng tháng, thấp nhất bạn nên đề ra mục tiêu rõ ràng và tập hợp ôn luyện 1 bí quyết hiệu quả và khoa học nhất.

2. Nên thi IELTS vào thời điểm nào?

Vậy, chúng ta nên lựa chọn thi IELTS vào tháng mấy? Để trả lời cho thắc mắc này, điều quan yếu nhất là Anh chị em cần phải xác định rõ mục đích và điều kiện của bản thân.

thời khắc thi IELTS thích hợp nhất chắc chắn chính là lúc mà Anh chị đã ôn luyện đủ đa dạng và cảm thấy tự tín lúc bước vào phòng thi. Việc lựa chọn thời kì thi vào những tháng được cho là sở hữu đề dễ sẽ ko phải với ích lợi gì nếu Anh chị chưa nắm vững tri thức và kỹ năng hoàn chỉnh.

Điều thứ hai tác động to vào việc tuyển lựa thời khắc thi IELTS mà Anh chị nên lưu ý đấy là mục đích thi của bản thân. Bạn định thi IELTS để tạo ra chỉ tiêu gì? Đi du học, xét tuyển đại học, ra trường hay xin việc?

Hãy chọn thời điểm phù hợp, thường là trước ít ra 1 tháng vào khi bạn cần sử dụng chứng chỉ IELTS vì thời kì trả điểm là 15 ngày. Mang thể nới rộng hơn là thi trước 40 ngày - 2 tháng phòng ngừa trường hợp kết quả không như mong muốn, bạn có thể thi lại.

Lựa chọn thời điểm thi IELTS thích hợp dựa vào mục đích và thời gian

 

Bạn nên lựa chọn thi IELTS khi đã cân đề cập kỹ càng về thời gian sử dụng chứng chỉ để nó dùng cho được tốt nhất cho mục tiêu của bạn. Ko nên đi thi IELTS quá sát thời khắc dùng chứng chỉ cũng không nên thi trước khi cần tiêu dùng quá lâu vì hiệu lực của chứng chỉ IELTS cũng sở hữu giới hạn thời gian.

ví dụ, giả dụ bạn muốn sử dụng chứng chỉ IELTS để làm hồ sơ xét tuyển vào đại học, thì thời điểm dự thi thích hợp nhất chính là kỳ trước nhất của năm lớp 12.

Sau khi có chứng chỉ chỉ mất khoảng đấy, bạn sở hữu thể bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ để kịp thời xét tuyển vào các trường mà bạn mong muốn. Thời gian mà những trường nhận hồ sơ tuyển thẳng thường vào khoảng thời gian tháng 4 hoặc tháng 5.

Tóm lại, thời khắc thi IELTS thích hợp nhất là khi Các bạn đã tính toán cẩn thận để phù thống nhất với mục đích và thời gian, năng lực của bản thân.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

3. Những lưu ý lúc chọn thời điểm thi IELTS

Ngoài những điều trên mà LangGo đã san sẻ, việc chọn lựa thi IELTS vào tháng mấy cũng nên được cân kể kỹ lưỡng dựa trên một số góc độ khác. Với 3 điều mà bạn cần lưu ý lúc lựa chọn thời khắc thi IELTS như sau:

Thứ nhất là thời điểm cấp chứng chỉ IELTS. Thường ngày, chứng chỉ IELTS sẽ được cấp sau ngày thi rút cuộc khoảng 15 ngày. Do đó, Anh chị tuyệt đối không nên thi sát ngày cần dùng tới chứng chỉ để giảm thiểu được việc chứng chỉ sẽ ko được cấp kịp thời.

Thứ 2 là hiệu lực của chứng chỉ. Chứng chỉ IELTS với hiệu lực trong khoảng thời kì hai năm, bởi vậy, hãy tính toán thời gian thích hợp, giảm thiểu thi quá sớm để bị hết hiệu lực chứng chỉ trước thời điểm cần sử dụng.

Thứ ba, ko nên tuyển lựa ngày thi Speaking trước ngày thi 3 kỹ năng còn lại. Bởi vì thường ngày, phần thi Speaking sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý của thí sinh khá nhiều. Chưa nói, nếu như bạn hoàn thành không tốt nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý khi thi những kỹ năng sau.

Hãy thi Speaking sau lúc đã hoàn thành 3 kỹ năng còn lại. Đây với thể sẽ là thời điểm mà tâm lý và sức khỏe bạn được ổn định nhất để bước vào phần thi này.

Lưu ý quan trọng khi lựa chọn nên thi IELTS vào thời gian nào

 

Trên đây là các lời trả lời và chia sẻ của LangGo về vấn đề nên thi IELTS vào tháng mấy, thời điểm nào để tiện dụng và phù thống nhất. Hy vọng những điều mà chúng mình san sớt đã giúp Cả nhà rút ra được các kinh nghiệm và hiểu biết cho mình về kỳ thi IELTS.


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến