Violet
Tulieu

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Kỷ lục thế giới

T420230.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: VTD
Người gửi: Võ Tống Dung
Ngày gửi: 14h:58' 04-12-2010
Dung lượng: 39.3 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

Sultan Kosen, người đàn ông cao nhất thế giới (2m465), vừa góp mặt tại một cuộc họp báo ở Rio de Janeiro (Brazil) để quảng bá về sách kỷ lục Guinness 2011.

Gặp người đàn ông cao nhất thế giới
Sultan Kosen đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.
Gặp người đàn ông cao nhất thế giới
Gặp người đàn ông cao nhất thế giới
Bên cạnh danh hiệu người cao nhất thế giới, Kosen còn được lưu danh trong sách kỷ lục Guinness là người sở hữu đôi bàn tay và bàn chân lớn nhất thế giới.

đỗ quyên

Theo Chinaview/Bưu Điện Việt Nam

Cô gái nhỏ bé nhất thế giới

Hatice Kocaman chỉ cao 71 cm và nặng 6,8 kg. Cô vừa được lưu danh trong kỷ lục Guinness là người phụ nữ nhỏ nhất thế giới.

Hatice năm nay 21 tuổi. Trước đây cô thường bị mọi người trêu đùa vì thân hình nhỏ bé, điều đó làm cô nhiều khi buồn và thiếu tự tin.

Giờ cô đã được nhiều người biết đến với danh hiệu người phụ nữ nhỏ bé nhất hành tinh. Hatice hiện đang sống ở Kadirli, Thổ Nhĩ Kỳ. Cô tâm sự: “Tôi luôn luôn hi vọng một ngày nào đó mọi người sẽ biết đến. Những ngày tôi còn đi học tôi bị trêu chọc khổ sở vì chiều cao và cân nặng khiêm tốn. Giờ tôi thấy tự tin hơn nhiều rồi. Tôi hi vọng một ngày nào đó sẽ tìm được “một nửa” của mình”.

Hatice là người thấp thứ 2 thế giới, xếp sau Khagendra Thapa Magar (người Nepal). Magar cao 67 cm và nặng 6,5 kg.

Khi được sinh ra, Hatice cũng phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Sự bất thường bắt đầu khi cô 1 tuổi. Mẹ cô chia sẻ: “Kể từ lúc 1 tuổi, con gái chúng tôi lớn chậm hơn so với các trẻ khác. Bé học nói, học đi bình thường nhưng dường như chẳng lớn thêm được chút nào. Tôi đưa cháu đi khám thì bác sĩ không tìm ra nguyên nhân”.

Gia đình Hatice không phải thuộc diện khá giả. Cha mẹ cô không thể đi tìm cách chữa trị khắp nới. Cuối cùng thì các bác sĩ kết luận rằng Hatice bị mắc bệnh rối loạn xương do di truyền từ cả bố lẫn mẹ.

Hatice vẫn được học hành bình thường và cô có thể giúp mẹ một số việc nhỏ.

Cô gái nhỏ bé nhất thế giới

Hatice Kocaman

Cô gái nhỏ bé nhất thế giới
Cô gái nhỏ bé nhất thế giới

đỗ quyên

Theo Metro/Bưu Điện Việt Nam

Cậu bé Nepal được công nhận là người nhỏ nhất thế giới

Tổ chức Guinness hôm nay công nhận Khagendra Thapa Magar, đến từ Nepal, là người đàn ông nhỏ thế giới trong ngày sinh nhật lần thứ 18 của anh.


Các kiểm tra sức khỏe đã được hoàn thành. Sáng ngày mai, Khagendra sẽ được trao chứng nhận của tổ chức Guinness là người nhỏ nhất thế giới. Khagendra hiện tại cao 56 cm và nặng 5 kg.

Chính phủ Nepal đã bổ nhiệm Khagendra là đại sứ thiện chí cho chương trình Du lịch 2011. Người đàn ông nhỏ nhất thế giới này sinh này 14/10/1992.

Trước đó Khagendra được công nhận là teen nhỏ nhất thế giới khi chưa đủ 18 tuổi.

Người nhỏ nhất thế giới mừng sinh nhật 18 tuổi

Khagendra Thapa Magar

Người nhỏ nhất thế giới mừng sinh nhật 18 tuổi

Khagendra cùng mẹ.

Người nhỏ nhất thế giới mừng sinh nhật 18 tuổi

đỗ quyên

Theo Chinaview/BĐVN


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến