Violet
Tulieu

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Hiểu về hiệu ứng cánh bướm trong lĩnh vực tài chính

Hieuungcanhbuom1.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Chiến Vương
Ngày gửi: 11h:18' 25-07-2022
Dung lượng: 50.7 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

1. Nguồn gốc của hiệu ứng cánh bướm

Hiệu ứng cánh bướm, còn được gọi là hiệu ứng gợn sóng hoặc lý thuyết hỗn loạn, mô tả câu chuyện về một con bướm tung cánh ở một vùng trên trái đất, sau đó gây ra một cơn bão ở vùng khác. Giáo sư Edward Lorenz đã phát triển ý tưởng này sau khi nghiên cứu xem những điều chỉnh nhỏ nhất cũng có thể có tác động đáng kể đến kết quả như thế nào.

Hiệu ứng cánh bướm


Tất cả các hệ thống mở đều dễ bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng cánh bướm. Open biểu thị khả năng thay đổi các biến trong phương trình trong suốt thời gian. Chắc chắn sẽ có hiệu ứng cánh bướm vì thị trường chứng khoán phụ thuộc vào một số lượng lớn các yếu tố đầu vào, không phải tất cả các yếu tố đầu vào đều nhất quán hoặc ngang nhau và nhạy cảm với yếu tố con người.


Nhìn chung, hiện tượng một sự kiện tương đối không đáng kể kết hợp với một loạt các tình huống không thể đoán trước dẫn đến một kết cục nghiêm trọng được gọi là hiệu ứng cánh bướm.


Khái niệm này bắt nguồn từ việc một hiện tượng tưởng như không đáng kể như một con bướm vỗ cánh ở Brazil lại dẫn đến một cơn bão ở phía bên kia địa cầu.


Ai có thể dự đoán chính xác chuỗi sự kiện do coronavirus gây ra dẫn chúng ta đến hoàn cảnh mà chúng ta phải đối mặt ngày nay? Bên cạnh cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe cộng đồng, liệu có ai nghĩ rằng điều này cũng sẽ biến thành một cuộc khủng hoảng địa chính trị? Nga đang cố gắng sử dụng thời điểm quan trọng này để có lợi cho riêng mình, và sự sụp đổ của liên minh Nga-OPEC - được thúc đẩy bởi mục tiêu của Nga là tiêu diệt ngành công nghiệp đá phiến của Mỹ - đã biến thành một cuộc chiến tranh về giá cả gây ra hỗn loạn trong thị trường năng lượng.


Giờ đây, sự lây lan tài chính đang lan nhanh sang các thị trường tín dụng, nơi không chỉ trái phiếu năng lượng đang lao dốc mà các lĩnh vực khác như hàng không, nhà nghỉ và bán lẻ chắc chắn cũng sẽ làm theo.


Thị trường chứng khoán của một quốc gia này có thể bị ảnh hưởng bởi ngay cả một cử chỉ chính trị nhỏ của quốc gia khác. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một số chuyên gia tài chính đã đề xuất sử dụng hiệu ứng cánh bướm để dự báo hành vi của thị trường tài chính. Kể từ khi toàn cầu hóa bắt đầu bén rễ trong suốt 30 năm qua, ngay cả một sự gia tăng nhỏ trên thị trường chứng khoán của một quốc gia cũng có thể có tác động đáng kể ở một khu vực khác trên thế giới.

2. Các ứng dụng của hiệu ứng cánh bướm trên thị trường chứng khoán

Sẵn sàng cho một khoản lỗ vốn có thể xảy ra đối với tài sản của một người là rất quan trọng vì nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Lợi ích của sự đa dạng là nó giảm thiểu tác hại gây ra bởi các yếu tố không thể đoán trước làm suy giảm giá trị các khoản đầu tư của bạn. Bằng cách tránh đặt tất cả các quả trứng tài chính của bạn vào một giỏ, bạn tự bảo vệ mình bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Danh mục đầu tư


Giữ một danh mục tài sản đa dạng trên nhiều loại tài sản và công cụ tài chính là một chiến lược tuyệt vời để đảm bảo một dòng thu nhập nhất quán cho rằng ngay cả những hành vi nhỏ nhất hiện nay cũng có khả năng làm sụp đổ toàn bộ thị trường chứng khoán.


Cân bằng cẩn thận các giá trị cá nhân với tiền bạc của bạn là ứng dụng tài chính quan trọng thứ hai của hiệu ứng cánh bướm. So với thế hệ trước họ, thế hệ thiên niên kỷ dường như cởi mở hơn với ý tưởng đầu tư xanh, tức là đầu tư vào các mục đích xã hội. Đầu tư sinh thái dựa trên ý tưởng rằng mỗi đô la đầu tư đều có khả năng tác động đến các khu vực khác trên thế giới.


Hiệu ứng con bướm thậm chí có thể là nguồn gốc của tác động kép liên quan đến việc gia tăng sự giàu có. Bất kỳ ai, ở bất kỳ giai đoạn nào trong hành trình tài chính của họ, đều được khuyên nên thực hiện hành động đơn giản là tiết kiệm thu nhập trong một công cụ tài chính trả lãi. Điều này là do thực tế là tiền của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân theo thời gian khi bạn đầu tư lâu hơn.


Kết luận, ý tưởng về hiệu ứng cánh bướm sẽ là một lời nhắc nhở hãy cẩn thận và chỉ chấp nhận rủi ro có tính toán khi đưa ra các quyết định tài chính. Bạn có thể tin rằng chi tiêu của mình là thận trọng và bạn là một nhà đầu tư lão luyện, nhưng bạn phải thừa nhận rằng bạn không có ảnh hưởng gì đến những gì xảy ra trên thị trường tài chính. Do đó, điều bắt buộc là phải di chuyển thận trọng mọi lúc.

 


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến