Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

Chiến thuật làm dạng Summary Completion IELTS Reading dễ ăn điểm nhất

ChienthuatlamdangbaiSummarycompletionieltsreading1.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: https://langgo.edu.vn/chien-thuat-lam-dang-summary-completion-ielts-reading-de-an-diem-nhat
Người gửi: Luyện thi IELTS
Ngày gửi: 14h:36' 26-03-2022
Dung lượng: 60.7 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

Trong thời kỳ ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi IELTS đại quát, đặc trưng là bài thi IELTS Reading đề cập riêng, hẳn chúng ta ko còn xa lạ gì mang dạng bài Summary Completion IELTS Reading - dạng bài bắt buộc điền từ vào các chỗ trống trong đoạn tóm lược văn bản.

Tuy Summary Completion được cho là 1 trong những dạng bài dễ ăn điểm nhất trong IELTS Reading, bạn vẫn cần đồ vật cho mình những chiến thuật thích hợp để giai đoạn làm bài diễn ra thuận lợi nhất. Hãy cộng LangGo Nhận định Summary Completion IELTS Reading là gì và phương pháp chinh phục dạng này nhé!

Chiến thuật làm dạng bài Summary Completion IELTS Reading

Chiến thuật làm dạng bài Summary Completion IELTS Reading

1. Tổng quan về dạng bài Summary Completion IELTS Reading

Trước lúc cộng nhau Nhận định dạng bài Summary Completion IELTS Reading, hãy cùng LangGo định nghĩa ‘summary’ là gì nhé!

Summary là a short, clear description that gives the main facts or ideas about something; hay còn được hiểu là đoạn biểu lộ ngắn các ý chính của 1 vấn đề nào đấy.

Dạng bài Summary Completion IELTS Reading bao gồm 1 văn bản gốc và 1 summary tóm lược lại 1 hay một đôi đoạn trong văn bản với những chỗ trống để điền từ còn thiếu. Trong phổ biến trường hợp, đề bài sẽ bao gồm 1 danh sách các từ để bạn tuyển lựa điền vào ô trống.

Ví dụ về dạng bài Summary Completion IELTS Reading

ví dụ về dạng bài Summary Completion IELTS Reading

Nhiệm vụ chính của bạn khi làm cho Summary Completion là chèn một số trong khoảng trong danh sách cho sẵn vào chỗ trống, hoặc điền vào những ô trống mang những từ sở hữu trong văn bản gốc. Chú ý số từ được cho sẵn thường rộng rãi hơn số ô trống trong đoạn summary.

số đông mọi thông báo với trong đoạn Summary Completion đều được lấy trong khoảng văn bản gốc nhưng bạn ko nên hy vọng chúng sẽ lặp lại giống hệt nhau mà thay vào đấy, đoạn tóm lược thường dùng các từ đồng nghĩa với các từ mang trong đoạn văn gốc.

2. Chiến thuật khiến dạng bài Summary Completion IELTS Reading

Trước lúc Phân tích chi tiết chiến thuật khiến bài dạng Summary Completion IELTS Reading, bạn chẳng thể ko vật dụng cho mình các kỹ năng cần phải có mà dạng Summary Completion yêu cầu.

những kỹ năng cần với bao gồm:

Skimming: Đọc lướt đoạn tóm lược để nắm được ý chung.

Scanning: Dò đoạn văn để tìm thông tin chuẩn xác nhất.

Keywords: Xác định đúng trong khoảng khóa.

Vocabulary: nhận mặt được những từ đồng nghĩa và câu được paraphrase.

Predictions: Dựa vào bối cảnh câu văn để đưa ra dự đoán phù hợp.

Việc có bộ kỹ năng này phối hợp sở hữu 10 chiến thuật làm cho bài Summary Completion IELTS Reading cực hiệu quả dưới đây kiên cố sẽ giúp bạn sớm đạt được Band điểm IELTS Reading khái quát và bài Summary Completion nhắc riêng yêu cầu:

Hãy đọc đề nghị làm bài kỹ càng để xem bạn với thể lấy những từ còn thiếu trong khoảng danh sách trong khoảng được cho sẵn hay các từ sở hữu trong văn bản. Nếu có trong văn bản, hãy quan tâm số lượng trong khoảng tối đa được điền vào mỗi ô trống, ví dụ như NO MORE THAN TWO WORDS.

Chú ý tới số lượng từ khi làm dạng Summary Completion IELTS Reading

Chú ý đến số lượng diễn ra từ khiến cho dạng Summary Completion IELTS Reading

Đọc lướt qua đông đảo summary để nắm được ý chính của đoạn.

Sau đó, đọc lại summary chi tiết hơn để dự đoán dạng từ cần điền vào mỗi chỗ trống (danh từ, động từ hay tính từ,...). Đừng dành quá phổ biến thời kì cho phần này, ngoài ra nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hơi phổ quát thời gian trong lúc làm bài đấy!

ví như bạn được cho sẵn một danh sách trong khoảng trong bài Summary Completion IELTS Reading, hãy xem liệu bạn sở hữu thể đoán bất cứ câu tư vấn nào không. Kiên cố sẽ sở hữu các từ hoàn toàn không liên quan về mặt ngữ và nghĩa mang bối cảnh văn bản.

Đoạn Summary Completion thường xoay lòng vòng trong khoảng hai tới 3 đoạn trong văn bản gốc nên nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tậu ra vị trí của đoạn này. Để khiến được điều này, hãy gạch chân một số keywords trong đoạn tóm tắt như danh tiếng, số liệu, ngày tháng hay địa chỉ để dò trên văn bản.

Đọc câu trước hết của đoạn summary có cất chỗ trống cần điền trong khoảng và xem trong khoảng cần điền vào sở hữu dạng tính trong khoảng, động từ, danh trong khoảng số ít hay số đa dạng,...

kế bên việc gạch chân keywords, hãy song song chú ý đến các từ đồng nghĩa của chúng và xem liệu chúng đã được paraphrase hay chưa.

lúc đã dò được phần văn bản cất đáp án cần điền vào chỗ trống, hãy đọc lại chu đáo để sắm đúng từ cần điền, dù nó có ở trong văn bản gốc hay trong danh sách được cho.

Đọc lại câu giải đáp 1 lần nữa để xem liệu đáp án có phù hợp về mặt ngữ pháp và ngữ nghĩa sở hữu bối cảnh không.

Lặp lại quá trình này sở hữu những câu Summary Completion tiếp theo.

Và trên đây là 10 chiến thuật LangGo muốn san sớt tới Anh chị em khi tiến hành khiến cho bài Summary Completion IELTS Reading. Hãy ứng dụng các phương pháp này bất cứ khi nào gặp dạng Summary Completion trong bài thi IELTS Reading của bạn nhé!

bên cạnh đó, LangGo sẽ giúp bạn chỉ ra một số sai lầm đa dạng nhất mà các thí sinh hay mắc phải lúc làm dạng bài Summary Completion IELTS Reading:

Dạng bài này ko đề nghị bạn phải hiểu chi tiết phần nhiều bài đọc - đây là điều mà nhiều bạn hay mắc phải, dẫn đến mất thời kì và không tập kết được vào đoạn summary cần làm.

đa dạng thí sinh chỉ đọc summary và mua các từ giống hệt xuất hiện trong văn bản gốc. Không những thế, bạn cần nhớ rằng khả năng sắm ra từ là rất thấp bởi giám khảo mang thể sử dụng từ đồng nghĩa và các phương pháp paraphrase.

một sai lầm phổ thông nữa là bỏ qua lề luật ngữ pháp khi khiến bài Summary Completion. Nếu như câu văn ko đảm bảo đúng ngữ pháp thì cứng cáp câu trả lời của bạn là sai.

Giám khảo mang thể “lừa” bạn bằng cách đưa một từ trong văn bản vào danh sách trong khoảng cần điền, làm bạn tin chắc rằng từ này là câu trả lời chính xác. Hãy cẩn trọng làm bài và đọc kỹ để đưa ra đáp án đúng cho bài Summary Completion IELTS Reading nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

 

3. Mẹo và lưu ý lúc làm dạng bài Summary Completion IELTS Reading

Để thời kỳ khiến cho bài thi Summary Completion IELTS Reading của bạn diễn ra một cách trơn tru, tiện lợi và thuận tiện nhất, kế bên các chiến thuật khiến cho bài đã được LangGo chia sẻ phía trên, bạn cần “bỏ túi” một vài mẹo và lưu ý nhỏ lúc làm cho dạng bài Summary Completion. Cùng LangGo Đánh giá nhé!

3.1. Cải thiện vốn từ vị

toàn bộ những thắc mắc trong bài Summary Completion IELTS Reading đều liên quan tới từ vị bởi nó đề nghị thí sinh nhận biết một lượng lớn những trong khoảng đồng nghĩa và các từ paraphrase lúc khiến bài.

vì vậy, trong công đoạn ôn luyện cho kỳ thi IELTS, hãy không dừng mở mang vốn từ vựng của mình bởi đây chính là chìa khóa cho Band điểm cao trong IELTS khái quát và dạng bài Summary Completion đề cập riêng.

3.2. Nắm được trật tự câu tư vấn

Đa phần những câu trả lời trong bài Summary Completion IELTS Reading thường xuất hiện theo đúng trật tự thông tin sở hữu trong văn bản từ trên xuống dưới.

không những thế, trong một đôi trường hợp, trật tự câu giải đáp có thể bị xáo trộn nhưng đừng lo lắng, bởi các keyword (từ khóa) sẽ giúp bạn xác định rõ vị trí thông báo nằm ở đâu trong bài.

3.3. Chú ý đến số lượng từ

Trước khi khởi đầu khiến cho bài, hãy đọc buộc phải đề bài cẩn thận để xem số trong khoảng tối đa bạn được điền vào mỗi ô trống là bao nhiêu, thí dụ NO MORE THAN TWO WORDS (không quá hai từ). Nếu bạn vượt quá số lượng cho phép thì chắc chắn sẽ bị mất điểm cho câu này, dù thông báo của bạn mang đúng đến đâu.

3.4. Chú ý tới các trong khoảng được cho sẵn

Trong rộng rãi trường hợp, số lượng trong khoảng được cho sẵn sẽ phổ thông hơn số chỗ trống mang trong bài Summary Completion IELTS Reading nên nhiệm vụ của bạn là mua trong khoảng phù thống nhất ứng với mỗi ô trống, chứ không phải cố nhét hết những trong khoảng được cho vào bài.

thỉnh thoảng, bạn với thể trông thấy và dòng bỏ ngay một đôi từ trong danh sách cho sẵn vì ngữ nghĩa hay dạng ngữ pháp của chúng không đáp ứng trong bài Summary Completion này. Hãy sử dụng bút chì gạch ngay để đỡ mất thời kì suy nghĩ về chúng nhé!

Danh sách từ được cho sẵn trong Summary Completion IELTS Reading

Danh sách từ được cho sẵn trong Summary Completion IELTS Reading

3.5. Dự đoán

lúc khởi đầu khiến một bài Summary Completion IELTS Reading và đọc tóm lược đoạn, hãy thử dự đoán dạng từ mà bạn cần điền sao cho thích hợp với ngữ cảnh của câu văn và xem: Liệu nó sở hữu thể là danh trong khoảng, động trong khoảng hay tính trong khoảng,...?

Việc dự báo này sẽ giúp bạn thuận tiện tậu vị trí chuẩn xác của trong khoảng cần điền trong văn bản gốc, từ đó tiết kiệm thời kì và vẫn đạt Band điểm mạnh.

3.6. Tận dụng những dắt mối khác

bên cạnh việc dự đoán dạng từ cần điền trong bài Summary Completion IELTS Reading, bạn cũng cần sắm những tính trong khoảng sắp nhất sở hữu từ khóa trong văn bản bởi biết đâu, đây chính là từ hoặc trong khoảng đồng nghĩa với từ bạn đang cần tìm thì sao?

3.7. Quản trị thời gian

1 lưu ý vô cùng quan yếu khác khi khiến cho dạng bài Summary Completion IELTS Reading là phương pháp quản lý thời gian linh động, thích hợp.

nếu bạn xoay sở mãi vẫn không tậu được từ còn thiếu, hãy đưa ra 1 dự đoán tạm thời và tiếp diễn khiến cho những câu khác. Việc tốn quá nhiều thời gian vào 1 câu quả là ko đáng chút nào! Hãy tập kết vào giải quyết những câu hỏi khác và quay trở lại với câu này ví như bạn còn thừa thời kì.

Quản lý thời gian khi làm dạng Summary Completion IELTS Reading

điều hành thời gian lúc khiến cho dạng Summary Completion IELTS Reading

3.8. Kiểm tra lỗi ngữ pháp

lúc điền câu tư vấn cho bài Summary Completion IELTS Reading, hãy đọc lại đầy đủ câu văn để xem liệu từ bạn điền vào mang thích hợp về cả mặt ngữ nghĩa lẫn ngữ pháp trong câu hay không nhé!

3.9. Đừng đọc cả bài!

sở hữu những dạng bài khác trong IELTS Reading, bạn nên đọc phần nhiều văn bản để nắm được ý chính và ko bỏ sót bất cứ chi tiết nào.

ngoài ra, ở Summary Completion, bạn không một mực phải đọc tất cả văn bản một cách chi tiết mà thay vào đấy, hãy tập trung vào đoạn văn mà đoạn tóm lược đang hướng đến.

nếu bạn tò mò muốn biết những mẹo và lưu ý khi khiến dạng bài Summary Completion IELTS Reading này sở hữu vai trò quan yếu như thế nào trong công đoạn khiến cho bài thi thực tế, hãy cùng LangGo nghiên cứu và thực hiện tập tành một bài thi Summary Completion cái dưới đây!

4. Bài loại Summary Completion IELTS Reading

Bài thi Summary Completion IELTS Reading Sample dưới đây được lấy từ nguồn ielts.org. Trước khi đọc câu tư vấn và phương pháp làm bài mà LangGo san sẻ phía dưới, bạn với thể tự mình thử sức khiến cho bài và xem mình đúng bao nhiêu câu nhé!

Văn bản gốc:

The instructions accompanying do-it-yourself products are regularly cited as a source of unnecessary expense or frustration. Few companies seem to test their instructions by having them followed by a first-time user. Often, essential information is omitted, steps in the construction process are taken for granted, and some degree of special knowledge is assumed. This is especially worrying in any fields where failure lớn follow correct procedures can be dangerous.

Objections lớn material in plain English have come mainly from the legal profession. Lawyers point lớn the risk of ambiguity inherent in the use of everyday language for legal or official documents, and draw attention to the need for confidence in legal formulations, which can come only from using language that has been tested in courts over the course of centuries. The campaigners point out that there has been no sudden increase in litigation as a consequence of the increase in plain English materials.

Đề bài:

Questions một – 5 Complete the summary below.

Choose NO MORE THAN TWO WORDS from the passage for each answer.

Write your answers in boxes 1-5 on your answer sheet.

Consumers often complain that they experience a feeling of 1 ………… when trying lớn put together do-it-yourself products which have not been tested by companies on a hai ………… . In situations where not keeping lớn the correct procedures could affect safety issues, it is especially important that 3 ………… information is not left out and no assumptions are made about a stage being self-evident or the consumer having a certain amount of 4 ………… . Lawyers, however, have raised objections to the use of plain English. They feel that it would result in ambiguity in documents and cause people lớn lose faith in 5 ………… , as it would mean departing from language that has been used in the courts for a very long time

Đáp án và giảng giải cách làm:

thời kỳ khiến cho bài Summary Completion IELTS Reading Sample trên sẽ được diễn ra theo cách bước sau đây

Bước 1: Sau lúc đọc kỹ chỉ dẫn khiến cho bài và xác định được đây là dạng Summary Completion, hãy chú ý kỹ tới bắt buộc của đề: không được điền quá hai trong khoảng cho mỗi chỗ trống.

Bước 2: Trong câu trước nhất của bài tóm lược, ta mang thân xác định được rằng trong khoảng cần điền sẽ là 1 danh trong khoảng bởi nó diễn đạt 1 trạng thái, một cái cảm xúc (a feeling of …).

Sau lúc gạch chân trong khoảng khóa do-it-yourself products và thấy chúng ngay trong câu trước hết của văn bản gốc, độc giả lại cả câu thật kỹ và xác nhận trong khoảng cần điền vào chỗ trống (1) là frustration.

Bước 3: mang chỗ trống thứ 2 trong bài Summary Completion IELTS Reading này, ta cần điền 1 danh từ bởi trước ấy với 1 mạo từ a.

Hãy gạch chân not…tested làm từ khóa chính rồi dò một lượt văn bản gốc để xem thông báo liệu mang trùng khớp nhau. Bạn sẽ quan tâm, cụm Few companies seem lớn test their instructions đã được paraphrase lại thành have not been tested by companies.

từ đây, ta có thể thuận tiện đi đến kết luận trong khoảng cần điền vào chỗ trống (2) là first-time user.

Bước 4: mang chỗ trống thứ 3 của bài Summary Completion, dễ nhận thấy từ còn thiếu phải là một tính trong khoảng để bổ nghĩa cho danh từ information đứng đằng sau.

Hãy gạch chân information làm trong khoảng khóa chính, đồng thời quan tâm rằng một trong khoảng đồng nghĩa có information sở hữu thể xuất hiện trong văn bản gốc.

Kết luận: trong khoảng cần điền vào chỗ trống (3) là essential.

Bước 5: Để giải quyết chỗ trống thứ tư trong bài Summary Completion IELTS Reading Sample trên, hãy gạch chân assumptionsconsumer khiến cho trong khoảng khóa chính để dò thông báo trong văn bản gốc.

từ assumed mang trong văn bản gốc giúp ta khẳng định kiên cố vị trí của từ mà mình đang sắm. Trong khoảng cần điền vào chỗ trống (4) là special knowledge.

Bước 6: Chỗ trống rốt cuộc của bài Summary Completion trên với thể khiến bạn thấy khá lúng túng do ko biết nó kể về chiếc gì và liệu nó mang liên quan tới ý chính của bài summary hay không. Đừng quá lo lắng, hãy tuân thủ đúng chiến thuật làm bài và bạn sẽ thấy ổn thôi!

Ở câu này, để dò thông báo dễ nhất, ta mang thể gạch chân trong khoảng khóa documents, language courts để tậu ra đúng câu văn đựng trong khoảng cần điền.

giả dụ để ý kỹ, bạn mang thể thấy từ confidence in là trong khoảng đồng nghĩa có faith in nên ta mang thể kết luận trong khoảng cần điền vào chỗ trống (5) là legal formulations.

mang thể bạn đang ngần ngừ không biết nghĩa của cụm từ ấy là gì, nhưng hãy nhớ rằng miễn là cụm trong khoảng ấy thích hợp với ngữ cảnh và ngữ pháp của câu thì đó kiên cố là đáp án đúng.

Tổng kết lại, đáp án của bài Summary Completion IELTS Reading Sample trên như sau:

frustration

first-time user

essential

special knowledge

legal formulations

Qua bài học này, LangGo kỳ vọng đã đem lại cho Anh chị những chiến thuật và mẹo khiến cho bài hữu ích cho dạng bài Summary Completion IELTS Reading.

Hãy áp dụng chúng thường xuyên ngay cả lúc ôn tập lẫn khi làm cho bài thi chính thức, bởi các chiến thuật trên sẽ giúp bạn chinh phục dạng bài Summary Completion 1 cách thuận tiện.

ngoài ra, Anh chị với thể tham khảo thêm những Reading Tips để chinh phục những dạng bài khác cộng LangGo nhé.


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến