Violet
Tulieu

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tư liệu Giáo dục

cách làm bánh chuối

Tai_xuong
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: trần quộc trung
Ngày gửi: 11h:03' 01-10-2022
Dung lượng: 8.0 KB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

Bạn vẫn còn khá nhiều chuối chín mà vẫn chưa biết làm món gì cho đỡ nhàm chán thì hãy thử ngaycách làm bánh chuối siêu mềm, siêu thơm được giới thiệu dưới đây nhé.

Cách Làm Bánh Chuối

Cách làm bánh chuối nướng vô cùng đơn giản – kết cấu mềm ẩm, hương vị đặc trưng bởi thành phần bơ, chuối chín và đường nâu

Nguyên Liệu



2 cups (250 g) bột mì đa dụng


1 tsp muối nở (baking soda)


1/4 tsp muối


1/4 tsp bột quế


3/4 cup (150 g) đường nâu


1/3 cup (80 g) sữa chua Hy Lạp hoặc kem chua (sour cream) hoặc phô mai Mascarpone


1/3 cup (115 g) bơ nhạt để siêu mềm nhiệt độ phòng


2 quả trứng gà lớn nhiệt độ phòng
4 quả chuối chín lớn khoảng 600 g cả vỏ


1 tsp vani
1/2 cup sô cô la vụn (tùy chọn)


1/2 cup hạt óc chó vụn (tùy chọn)

 

Dụng Cụ



1 khuôn bánh chữ nhật (loaf pan) kích thước 23 × 13 cm



Tô lớn


Máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng cầm tay

 



Thìa trộn

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng và khuôn nướng bánh
Làm nóng lò ở 175 °C trong 15 đến 20 phút. Tiếp theo, chống dính cho khuôn bằng 1 lớp dầu hoặc bơ, hoặc lót 1 lớp giấy nến.
Bước 2: Trộn bột



Trong 1 bát lớn, trộn đều bột mì, muối, muối nở và bột quế.



Tiếp đó, dằm nhuyễn chuối.

Sau đó, trộn đều đường nâu, bơ và trứng cho đến khi hỗn hợp mịn. Tiếp tục thêm sữa chua Hy Lạp/ sour cream/ phô mai Mascarpone, chuối và vani.

 



Cuối cùng, nhẹ nhàng trộn hỗn hợp cùng sô cô la hoặc hạt óc chó vụn nếu có.

 

Bước 3: Nướng bánh


Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng trong khoảng 55 đến 60 phút. Sau 30 phút nướng, dùng giấy nhôm che mặt bánh để mặt bánh không quá sậm màu.


Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, để yên trong khuôn khoảng 10 phút rồi đặt bánh lên giá cho nguội hoàn toàn.

Có thể kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên vào giữa bánh, nếu thấy tăm khô tức là bánh đã chín, nếu tăm vẫn còn ướt, hãy nướng thêm 5 đến 10 phút.

 

Chi Tiết Cách Làm Bánh Chuối

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng và khuôn nướng bánh

Vì thời gian sơ chế các nguyên liệu rất ngắn, chỉ khoảng 20 phút thôi, nên việc đầu tiên là bạn cần làm nóng lò nướng 175 °C trong 15 đến 20 phút và chuẩn bị khuôn nướng. Bạn cần đặt sẵn khay ở rãnh giữa của lò với chế độ hai lửa trong quá trình làm nóng lò.

ad

Đối với khuôn nướng, bạn có thể thoa 1 lớp dầu hay bơ lên xung quanh thành và đáy khuôn, hoặc lót 1 lớp giấy nến để chống dính nhé. Giống như đã đề cập trong bài Cách Làm Bánh Bông Lan, dù khuôn đã có lớp chống dính thì bạn cũng đừng bỏ qua bước này nhé!

cách làm bánh chuối

 

Bước 2: Trộn bột

Đầu tiên, bạn trộn đều hỗn hợp khô gồm bột mì, muối, muối nở và bột quế trong một tô lớn.

cách làm bánh chuối

Sau đó, bạn bóc vỏ chuối rồi cho vào 1 tô khác. Tiếp đó, bạn sử dụng nĩa để dằm chuối. Bạn có thể dằm mịn và nhuyễn hoặc dằm sơ. Nếu bạn muốn bánh chuối thật mịn thì có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn chuối.

cách làm bánh chuối

 

Tiếp theo, trong một cái âu khác, bạn dùng máy đánh trứng đánh tan bơ với đường ở tốc độ trung bình trong khoảng 3 phút rồi hạ máy xuống tốc độ thấp và thêm từ từ từng quả trứng. Mỗi lần thêm trứng sẽ mất khoảng 30 giây, sau đó bạn tiếp tục đánh thêm khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.

cách làm bánh chuối



Save

Bạn cũng có thể dùng phới lồng để đánh đều bơ với đường. Bạn chỉ cần đánh cho thành hỗn hợp mịn là được. Bơ và trứng ở nhiệt độ thường cũng giúp bạn đánh đều chúng dễ hơn.

Bạn tiếp tục thêm sữa chua Hy Lạp/ sour cream/ phô mai Mascarpone, chuối đã dằm nhuyễn và vani. Quá trình này mất thêm khoảng 2 đến 3 phút.

cách làm bánh chuối


 

Cuối cùng, bạn thêm hỗn hợp khô đã trộn ở trên vào rồi dùng thìa trộn đều.

cách làm bánh chuối



Bạn nên trộn nhẹ nhàng cho đến khi các thành phần chỉ vừa đủ kết hợp và không còn thấy bột khô. Ngoài ra, bạn cũng không nên trộn bột quá nhiều, sẽ dẫn đến bánh bị chai cứng, mất độ xốp sau khi nướng.

Nếu bạn muốn món bánh chuối có hương vị hấp dẫn hơn thì có thể trộn thêm socola hoặc các loại hạt quả khô bằng cách trộn nhẹ nhàng bằng thìa.

 

Banh Chuoi Scl



Save

Bước 3: Nướng bánh

Bạn đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị và sử dụng thìa để cạo tất cả bột ra khỏi tô. Sau đó, bạn dùng thìa để chà láng phần bề mặt của bột cho mịn.

Banh Chuoi Do Khuon



Save

Bạn đặt khuôn bánh vào khay giữa của lò ở chế độ hai lửa và nướng trong khoảng 50 đến 60 phút ở 175 °C.

Sau nướng được 30 phút, bạn dùng giấy nhôm che mặt bánh để mặt bánh không quá sậm màu.

Sau 50 phút, bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên vào giữa bánh. Nếu tăm khô, chứng tỏ bánh đã chín. Nếu tăm ướt, bạn nên nướng bánh thêm 5 đến 10 phút.

Đối với cách làm bánh chuối này, thời gian nướng sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào độ ẩm và lượng đường trong loại chuối mà bạn dùng.

Bước 4: Cách Làm Bánh Chuối - Hoàn thành

Sau khi nướng xong, bạn vẫn để bánh trong khuôn trong khoảng 10 phút. Điều này giúp ổ bánh cứng lại và sẽ dễ dàng lấy bánh ra hơn.

Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng nhấc hoặc đổ bánh ra khỏi khuôn và đặt lên giá để nguội. Bạn có thể để nguội thêm 10 phút trước khi cắt lát.

ad

cách làm bánh chuối nướng



Save

  •  





  •  

Cách làm bánh chuối nướng đơn giản mà không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Vì vậy, bạn hãy thử làm 1 chiếc bánh chuối để đổi vị cho những bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ thêm phong phú nhé.

Chúc các bạn thành công và có những món ăn ngon. Đừng quên tìm đc ọc bài viết bổ ích trên biettuot24h.com.



Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến